Tương lai rộng mở với khoa Công nghệ sinh học Đại học Tân Tạo

Khoa Công nghệ sinh học Đại học Tân Tạo (TTU) được thành lập với mục tiêu đào tạo chất lượng cao mang tầm quốc tế về nghiên cứu trong lĩnh vực công nghệ sinh học và sinh học ứng dụng.

Khoa Công nghệ sinh học có thế mạnh giảng dạy và nghiên cứu trên nhiều lĩnh vực như:Nghiên cứu & ứng dụng liệu pháp ung thư cho từng cá thể riêng biệt (Personalized Cancer Therapy), tế bào gốc, tái lập trình tế bào, y sinh học và dược sinh học, nhân bản động vật, công nghệ hỗ trợ sinh sản, nội tạng nhân tạo, sử dụng mô hình động vật để nghiên cứu ứng dụng trong hỗ trợ điều trị bệnh trên người. Với đội ngũ giảng viên là những Tiến Sĩ đầu ngành, khoa CNSH sẽ chấp cánh cho những ước mơ và đam mê của các em sinh viên trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học với mục tiêu học, hiểu và ứng dụng thành công các chìa khóa Công nghệ Sinh học của thế kỷ 21 để cải thiện và phục vụ cho sức khỏe và đời sống của nhân loại.

Khoa CNSH Đại học Tân Tạo được trang bị nhiều phòng thí nghiệm hiện đại.
Khoa CNSH Đại học Tân Tạo được trang bị nhiều phòng thí nghiệm hiện đại.
 

Giáo trình đào tạo chuẩn Hoa Kỳ

Đại học Tân Tạo giảng dạy bằng tiếng Anh, với giáo trình luôn được cập nhật từ các đại học danh tiếng của Mỹ (cụ thể là chương trình học của Đại học Duke và Đại học Rice, Hoa Kỳ). Bên cạnh các giờ học lý thuyết trên lớp, sinh viên theo học tại trường được trải nghiệm thực tế trong các phòng thí nghiệm được trang bị đầy đủ ngay trong trường. Điều này sẽ giúp các emsinh viên không những giỏi về chuyên môn mà còn chuyên nghiệp trong giao tiếp quốc tế và làm việc thành công trong môi trường toàn cầu hóa hiện nay.

Đồng thời, chiếm một thời lượng đáng kể trong thời khóa biểu học tập của sinh viên là việc tham gia rất nhiều các hoạt động ngoại khóa, các câu lạc bộ, các buổi nói chuyện và chia sẻ kỹ năng sống với giáo sư. Đây là cơ hội để sinh viên nâng cao các kỹ năng mềm để chuẩn bị cho quá trình hòa nhập vào môi trường xã hội sau khi tốt nghiệp.

TS. Nguyễn Đình Trường - quyền trưởng khoa CNSH tổ chức hội thảo khoa học về khởi nghiệp cho các sinh viên khoa CNSH Đại học Tân Tạo.
TS. Nguyễn Đình Trường - quyền trưởng khoa CNSH tổ chức hội thảo khoa học về khởi nghiệp cho các sinh viên khoa CNSH Đại học Tân Tạo.
 

Chương trình thực tập tại Hoa Kỳ

Một điều được sinh viên mong đợi nhất trong suốt quá trình theo học tại TTU chính là cơ hội được sang Mỹ thực tập tại các vườn thí nghiệm lai tạo giống ở các trường đại học.Hiện nay, Lê Tâm Vy (sinh viên năm 2) và Nguyễn Thị Thùy Nhung (sinh viên năm 4) đang hoàn thành Visa để sang Hoa Kỳ thực tập vào đợt tháng 8/2017.

SV Nguyễn Thị Thùy Nhung khoa CNSH chuẩn bị sang Hoa Kỳ thực tập vào tháng 8/2017.
SV Nguyễn Thị Thùy Nhung khoa CNSH chuẩn bị sang Hoa Kỳ thực tập vào tháng 8/2017.
 

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Tốt nghiệp Công nghệ sinh học tại Trường Đại học Tân Tạo - TTU, sinh viên có thể làm việc trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau:

√ Khởi nghiệp các công ty về Công nghệ sinh học để sản xuất các bộ kit chẩn đoán bệnh;

√ Làm việc cho các chương trình hơp tác quốc tế;

√Chuyên viên nghiên cứu tại các Trường đại học, Viện/ Trung Tâm nghiên cứu vềNông & Lâm nghiệp, Y- Dược, bảo tồn bộ gen các loài quí hiếm, nghiên cứu về di truyền;ứng dụng vi sinh trong xử lý chất thải, tầm soát, phát hiện và đánh giá mức độ độc hại của sản phẩm;Công nghệ enzyme và các hệ thống quản lý chất lượng thực phẩm;

√ Chuyên viên nghiên cứu tại các công ty về xét nghiệm ADN/ Huyết thống;cơ quan Pháp Y;các công ty về sản xuất thuốc bảo vệ thực vật;các công ty dược phẩm …

√ Giảng viên tại các trường Đại học, đặc biệt là các Đại học Quốc tế;

√ Kỹ sư điều hành sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm;

√ Chuyên viên phân tích mẫu bệnh phẩm; cán bộ xét nghiệm trong bệnh viện và trung tâm y khoa

√ Đủ điều kiện để học tiếp lên các bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại các nước có trình độ khoa học kỹ thuật tiên tiến hơn.

Đặc biệt trong năm học 2017 - 2018, Khoa Công nghệ sinh học - Đại học Tân tạo sẽ cấp học bổng toàn phần (100% học phí cho năm học đầu tiên 2017-2018) cho 25 em học sinh đăng ký xét tuyển đầu tiênvới điều kiện điểm học bạ 3 năm học THPT phải > 6.5 (và 3 năm học sau chỉ phải đóng 50% học phí – tương đương 22 triệu VND trên mỗi năm, và cam kết là sẽ giữ nguyên học phí suốt 4 năm học tại TTU cho các em). Bên cạnh đó để CHẤP CÁNH CHO NHỮNG ƯỚC MƠ và để kịp thời động viên cho sự đam mê học tập của các em, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị đã quyết định trao thêm 10 suất học bổng nữa cho 10 em Xuất Sắc nhất đợt tuyển sinh này.

Để biết thêm chi tiết về chương trình học cũng như các chính sách của Khoa Công nghệ Sinh học – Đại học Tân Tạo, các em có thể tham khảo tại website của khoa CNSH – Đại học Tân Tạo: http://bio.ttu.edu.vn/ hoặc liên hệ TS. Nguyễn Đình Trường:

Điện thoại: 0909 002 808

Email:  Địa chỉ email này đang được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. Bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Nguồn: http://dantri.com.vn/tin-tuyen-sinh/tuong-lai-rong-mo-voi-khoa-cong-nghe-sinh-hoc-dai-hoc-tan-tao-20170418093825839.htm