Ban Giám hiệu

 

Ban Giám hiệu trường Đại học Tân Tạo
   

Bà Đặng Thị Hoàng Yến

 

Chủ tịch của Trường Đại học Tân Tạo

Chủ tịch của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Hoa Kỳ

Thành viên của Hội đồng tư vấn kinh doanh Ủy ban Kinh tế Xã hội khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (ESCAP)

Thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh ASEAN

Thành viên của Chương trình nghị sự toàn cầu Khu vực Đông Nam Á của Diễn đàn kinh tế thế giới

   

Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã hiến tặng phần lớn tài sản của mình để xây dựng Đại học Tân Tạo, trường đại học phi lợi nhuận đầu tiên theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ tại Việt Nam.

 

Bà cũng là người sáng lập và Chủ tịch HĐQT của Tập đoàn Tân Tạo, tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực phát triển cơ sở hạ tầng và khu công nghiệp tại Việt Nam. Tập đoàn Tân Tạo đã tạo ra hàng trăm ngàn việc làm trên toàn Việt Nam và cung cấp nền tảng vững chắc cho những tiến bộ kinh tế của đất nước.

Với mục đích giúp đỡ về kinh tế, giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam, bà cũng đã tài trợ và thành lập Quỹ ITA về tương lai, Quỹ ITA chiến thắng bệnh tật, Quỹ ITA hàn gắn vết thương.

Bà Đặng Thị Hoàng Yến đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen như Bằng khen của Thủ tướng (2009); Bằng khen của UBND Tỉnh Long An (2007, 2008, 2009, 2014); Bằng khen của UBND Tp. HCM (2006 – 2007); Giải thưởng Nhân văn 2011 của Ủy ban Hữu nghị Tp HCM – San Francisco…
   

Giáo sư Malcolm Gillis

Chủ tịch Danh dự, Đại học Rice, Hoa Kỳ

Giáo sư Kinh tế, Đại học Rice, Hoa Kỳ

 

   

GS. Malcolm Gillis nguyên là Chủ tịch ĐH Rice từ năm 1993 đến 2004. Sau đó, ông tiếp tục giảng dạy nghiên cứu tại ĐH Rice được vinh đanh Giáo sư University Professor; ông là Giáo sư kinh tế Ervin K. Zingler.

 

Trong 25 năm đầu tiên giảng dạy, ông đã giảng dạy về kinh tế và chính sách công tại gần 20 quốc gia, gồm Hoa Kỳ, Canada, Ecuador, Colombia, Ghana, và Indonesia. Từ năm 1996 đến 2004, ông dành công hiến cho công việc lãnh đạo trường đại học. Tuy nhiên, ông vẫn tiếp tục xuất bản nhiều cuốn sách trong chuyên ngành của mình. Ông tiếp tục giảng dạy và nghiên cứu vào năm 2005. Các nghiên cứu và giảng dạy tại ba lĩnh vực chính: kinh tế tài khóa, phát triển kinh tế và chính sách kinh tế. Ông đã xuất bản trển 70 bài báo và đầu sách. Ông là tác giả và đồng tác giả của hơn 8 cuốn sách, bao gồm Chính sách công và Lạm dụng tài nguyên rừng xuất bản năm 1988; Kinh tế phát triển (2002) - cuốn sách giáo khoa hàng đầu trong lĩnh vực này, hiện nay đã được dịch ra 5 thứ tiếng.

 

Trước khi đến ĐH Rice, ông là trưởng khoa của Khoa nghệ thuật và khoa học tại ĐH Duke (1991-1993) và trưởng khoa cao học và phó hiệu trưởng, hội đồng khoa học, tại ĐH Duke (1986-1991). Từ năm 1979-1984, ông là đồng biên tập của Tạp chí Quarterly Journal of Economics, tạp chí chuyên ngành kinh tế lâu đời nhất bằng tiếng Anh. Ông đã được trao tặng nhiều giải thưởng học thuật và sự nghiệp, bao gồm Huân chương vàng của Hiệp hội các cựu sinh viên Đại học Rice (2004) và Huân chương dành cho các đóng góp đặc biệt của NASA (2004). Ông là thành viên ủy ban điều hành Hiệp hội các trường ĐH Hoa Kỳ (1994–1995, 2002-2004), ban giám đốc của Ngân hàng liên bang Dallas (1998–2004), và hội đồng điều hành hoặc tư vấn của nhiều hiệp hội học thuật và cơ quan chính phủ.

Ông giữ nhiều chức vụ trong nhiều hội đồng bao gồm AECOM, SCI, Cormedics and Nano-Tox. Hội đồng phi lợi nhuận của ĐH Jacobs Bremen (1998-2012), ĐH Tân Tạo tại Việt Nam (2008-nay), ĐH Khoa học và Kỹ thuật Pyongyang (2007-2011), và

ĐH Catholic University of Chile (1997-2012). Ông là thành viên sáng lập của cả 4 hội đồng trên. Ông đã từng là phó chủ tịch Học viên Nghiên Cứu và Phòng ngừu Ung thư của Texas (CPRIT) (2008-2010). Ông là Chủ tịch của Quỹ giáo dục Việt Nam (VEF) từ năm 2005 đến 2008. Ông đã thành lập và điều hành một số tổ chức học thuật bao gồm tổ chức hợp tác nghiên cứu về Công nghệ Nano và Sinh học Texas/UK (2002), Trung tâm nghiên cứu khoan dung tôn giáo Boniuk (2004), và Trung tâm Bảo tồn nhiệt đới ĐH Duke (1990). Ông là thành viên sáng lập và sau đó là Chủ tịch của BioHouston (2006). Ông là thành viên của Hội đồng Reasoning Mind, nhằm nâng cao giảng dạy các kỹ năng định lượng.
   

Giáo sư Eugene H.Levy

Giáo sư vật lý học thiên thể

Hiệu trưởng danh dự ĐH Rice, Texas, Hoa Kỳ

Giáo sư Vật lý & Thiên văn học tại ĐH Rice

 

   

GS. Levy được tặng thưởng Huân chương danh dự của NASA, Giải thưởng Nhà khoa học Humboldt của CHLB Đức, và là Nhà Khoa Học Giảng Dạy Uy tín tại Phòng thí nghiệm Jet Propulsion – Trung tâm nghiên cứu phát triển của NASA. Ông cũng nhận Giải thưởng Nhà Lãnh đạo Uy tín Martin Luther King Jr., Giải thưởng của Hiệp hội Hoa Kỳ vì sự Phát triển Khoa học, và hiện là thành viên hội đồng điều hành của Hiệp hội đại diện lĩnh vực Thiên văn học. Ông là thành viên và chủ tịch của hội đồng tư vấn tại Hoa Kỳ và quốc tế, bao gồm thành viên của Hội đồng Tư vấn NASA, Hội đồng Khoa học, và Chủ tịch của Ủy ban Bảo vệ hành tinh NASA.

GS. Levy hiện là thành viên của Hội đồng quản trị của Associated Universities, một tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ điều hành một trong các đài thiên văn hiện đại nhất trên Trái đất; trước đó, ông là Chủ tịch của Hội đồng quản trị từ năm 2007 đến 2010, và từ 2013 đến 2015.

Ông từng giảng dạy tại ĐH Arizona từ năm 1975 đến năm 2000, và từng là Trưởng khoa Khoa Khoa học hành tinh và Giám đốc Phòng thí nghiệm hành tinh & mặt trăng (1983, 1994), Trưởng Khoa Khoa học (1993-2000). Từ năm 2000 đến 2010, ông giữ chức Phó Hiệu trưởng Đại học Rice.
   

Ông Michael W. Michalak

Cựu Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam

Phó Chủ tịch cao cấp của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN

   

Ngài Michael W. Michalak là cựu Đại sứ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam từ năm 2007 đến 2011. Hiện nay, ông là Phó Chủ tịch cao cấp của Hội đồng kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

Trước đó, ngài Michalak đảm nhiệm chức vụ Quan chức cao cấp của Hoa Kỳ tại APEC - Vụ Đông Á và Thái Bình Dương.

Trong hơn 30 năm làm việc tại Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ngài Michalak đã đảm nhiệm các vị trí tại Tokyo (Nhật Bản), Sydney (Australia), Islamabad (Pakistan), Bắc Kinh (Trung Quốc), cũng như tại thủ đô Washington, nơi ngài được giao nhiệm vụ tại Vụ Đông Á và Thái Bình Dương, Văn phòng các vấn đề Nhật Bản, và Văn phòng các vấn đề Trung Quốc và Mông Cổ. Ngài đã được nhận phần thưởng tập thể vì sự can đảm trong thời gian khủng hoảng khi Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Islamabad bị đốt.

   

Tiến sĩ Charles J. Henry

Chủ tịch Hiệp hội Thư viện và Tài nguyên Thông tin (CLIR)

   

GS. Henry là Chủ tịch Chủ tịch Hội đồng Tài nguyên Thông tin Thư viện (CLIR) của Hoa Kỳ. Trước đó, ông là Phó Hiệu trưởng ĐH Rice; chủ biên của báo Rice University Press, tờ báo điện tử của trường đại học đầu tiên của Hoa Kỳ; Chủ tịch Hội đồng cố vấn của Trung tâm Tài nguyên Thông tin, ĐH Quốc tế Bremen trong nhiều năm; Thành viên Ủy ban Các tổ chức Giáo dục (ACLS), một ủy ban về cơ sở hạ tầng số về khoa học xã hội và nhân văn.

Ông đã biên soạn hàng chục ấn phẩm và nhận được nhiều giải thưởng, như Giải thưởng Quỹ The Andrew W. Mellon, Giải thưởng Quỹ Samuel H. Kress, Giải thưởng của Quỹ Quốc gia cho các ngành nhân văn, Quỹ Khoa học Quốc gia và Giải thưởng J. Paul Getty.
   

Giáo sư, Bác sĩ Thạch Nguyễn 

Giám đốc Khoa tim tại St. Mary Medical Center, Hobart Indiana, Mỹ

Phó Giáo sư y khoa tại ĐH Indiana
   

Ông Đặng Thành Tâm

Chủ tịch/CEO của Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn

Chủ tịch Hiệp hội xây dựng và Vật liệu xây dựng Tp. HCM

Chủ tịch diễn đàn Doanh nghiệp Việt-Nhật

Thành viên của Tổ chức Tổng giám đốc trẻ Thế giới

Thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC)

   
 

Bà Ashleigh Mayfair 

Giám đốc sáng tạo

Bộ phim "Grasshopper" của bà được trình chiếu tại Góc phim ngắn tại LHP Cannes 2013
   
 

Bà Abbigail Roswood 

Nhà văn và Giảng viên Tiếng Anh