Nguyên phó Hiệu trưởng

TS. Trần Xuân Thảo - Nguyên Phó Hiệu trưởng (2010 - 2014)

Ông Trần Xuân Thảo tốt nghiệp cử nhân tại Đại Học Sư Phạm Huế, bằng thạc sĩ về giảng dạy tiếng anh tại Đại học Canberra, Úc, và bằng tiến sĩ chuyên ngành quản trị giáo dục tại Đại học Pennsylvania, Hoa Kỳ. Từ năm 1999 đến năm 2010, ông điều hành Chương trình Fulbright Việt Nam với cương vị giám đốc. Trong thời gian 11 năm này một trong những nhiệm vụ của ông là chủ trì Hội đồng Tuyển Chọn độc lập và Hội Đồng Học Thuật để tuyển chọn những sinh viên và giáo sư ưu tú ở Việt nam cũng như ở Mỹ tham gia vào Chương trình Fulbright. Ông đã từng giữ chức Trưởng Khoa tiếng Anh và cũng là thành viên của Hội Đồng Khoa Học trường Đại Học Sư Phạm Huế. Từ năm 2009-2010 ông là Uỷ viên của Hội Đồng Kiểm Định Chất lượng Đại Học của Đại Học Quốc Gia Hà Nội. Là thành viên của Hội Đồng chấm và Bảo vệ Luận văn thạc sĩ và tiến sĩ của Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội nhiều năm. Là giáo sư phản biện cho nhiều luận án tiến sĩ của Đại Học Tasmania, Úc. Ông đã đạt nhiều học bổng danh giá: 2 học bổng toàn phần của Chính phủ Úc, học bổng tiến sĩ của Chương trình Fulbright, và được Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trao tặng Bằng Khen Danh Dự Cao Cấp vì đã quản lý và điều hành Chương trình Fulbright đầy sáng tạo, hiệu quả và bền vững.