Trường Đại học Tân Tạo: Tư vấn “Đúng ngành nghề, sáng tương lai” trực tiếp trên HTV9

Chiều ngày 15/8/2015, tại Trường Đại học Tân Tạo (TTU) đã diễn ra chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề, sáng tương lai” trực tiếp trên HTV9. Về phía TTU có sự tư vấn củaTiến sĩ Nguyễn Thị Diệu Anh, Trưởng ngành Kinh Doanh Quốc Tế, Khoa Kinh Tế và TS.BS Phạm Hùng Vân, Phó trưởng khoa Y, Trường ĐH Tân Tạo cùng các chuyên gia tư vấn, chuyên viên tuyển sinh các trường ĐH, CĐ đã có những thông tin, lời khuyên hữu ích giúp thí sinh theo dõi chương trình an tâm trong những ngày cuối cùng nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng  (NV) 1.

Tu van

Lựa chọn nghề nghiệp là một quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi người. Nên học ngành gì, nghề gì để khi ra trường nhanh chóng lập nghiệp? Ngành nghề mà mình định chọn liệu có phù hợp với năng lực của bản thân và nhu cầu xã hội hay không? Nếu học ngành đó thì nên học trong môi trường như thế nào? Chương trình tư vấn tuyển sinh “Đúng ngành nghề, sáng tương lai” đã nhận được phản hồi rất tích cực từ dư luận xã hội, đặc biệt là từ phụ huynh và các TS chuyển tải từ trường quay Đại học Tân Tạo, Long An.

Tính đến hôm nay (18/8), T.S chỉ còn 3 ngày nữa để nộp hồ sơ xét tuyển ĐH, CĐ trước khi thời hạn xét tuyển NV1 kết thúc. Việc rút và nộp hồ sơ trong những ngày cuối cùng này sẽ căng thẳng hơn bao giờ hết. Trước tình hình này, ông Nguyễn Quốc Cường - chuyên viên tuyển sinh Văn phòng đại diện Cơ quan Bộ GD-ĐT tại TP.HCM - khuyên các TS sau khi rút hồ sơ nên suy nghĩ và cân nhắc việc lựa chọn thật kỹ lưỡng, ưu tiên chọn ngành trước, chọn trường sau. “Vì đang chạy nước rút nên sau lần rút hồ sơ, TS nên cân nhắc để chọn những trường thuộc tốp thấp hơn, trường thuộc tốp trung bình có lượng TS và số điểm thấp hơn, thậm chí chọn bậc học CĐ hoặc trung cấp để có cơ hội được trúng tuyển cao hơn, đồng thời hạn chế được tình trạng đi lại nhiều trong những ngày gần cuối”.

Có thể nộp hồ sơ trực tuyến

Để hạn chế việc đi lại, rất nhiều TS đã chọn hình thức nộp hồ sơ xét tuyển trực tuyến đối với những trường chấp nhận hình thức này. Trả lời thắc mắc của một TS Trường THPT Tân Tạo (Long An) về hình thức này, ông Vũ Quang Huy, Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn hướng nghiệp Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng cho biết: Để nộp hồ sơ trực tuyến, các TS cần lên website của trường đăng ký và cập nhật điểm kỳ thi THPT quốc gia 2015 (do các trường ĐH tổ chức) hoặc điểm học bạ THPT. Sau khi nhận được đăng ký, nhà trường sẽ chủ động liên hệ với TS yêu cầu TS gửi hồ sơ về trường để cán bộ tuyển sinh đối chiếu. Danh sách TS đăng ký xét tuyển cũng sẽ được cập nhật trên website (mục tuyển sinh) để các TS tiện theo dõi.

Năm nay, Bộ GD-ĐT không quy định các trường phải dành 20% chỉ tiêu cho NV2 như các năm trước nên sẽ chưa chắc một số trường CĐ công lập có tuyển NV2 hoặc nếu có thì số lượng rất ít và điểm xét tuyển sẽ bằng hoặc cao hơn NV1. Vì vậy, những TS có phổ điểm 15-17 điểm nên mạnh dạn nộp vào trường có uy tín để không bị lỡ mất cơ hội trúng tuyển vào trường.

tu van 01

Các TS tại Long An chăm chú nghe Ban tư vấn chương trình “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” tư vấn trực tiếp trên HTV9 tại trường quay Trường ĐH Tân Tạo

Điểm đầu vào và việc làm khi học tại Đại học Tân Tạo

Trả lời cho câu hỏi của T.S: “Kỳ thi vừa rồi em đạt 17đ. và muốn theo học Ngành Quản trị Kinh doanh và nhất là Kinh doanh quốc tế. Được biết ĐH Tân Tạo có đào tạo ngành này. Thầy cô cho em hỏi em điều kiện như thế nào? 17 điểm có đủ hay không? Và việc làm khi ra trường thế nào?

Tiến sĩ Nguyễn Thị Diệu Anh, Trưởng ngành KDQT, Khoa Kinh Tế, Trường Đại Học Tân Tạo cho biết: Các ngành tuyển sinh của TTU năm nay lấy 15 điểm, riêng Khoa y là 19 điểm. Ngoài kết quả các năm học cấp 3 và kỳ thi trung học phổ thông, thí sinh đăng ký bắt buộc phải trải qua vòng phỏng vấn xét tuyển riêng của trường. Năm nay trường lấy 500 chỉ tiêu. Đề án tuyển sinh riêng của trường áp dụng cho cả 3 đối tượng gồm học sinh VN tham dự kỳ thi THPT Quốc gia, học sinh tốt nghiệp chương trình Trung học Quốc tế tại VN, chương trình Trung học ở nước ngoài và sinh viên đã có bằng đại học. Các em có thể truy cập vào web của trường TTU để hiểu rõ thêm.

Giống như cách đào tạo ở các nước phát triển, kết quả nghiên cứu khoa học ở Trường đại học Tân Tạo luôn gắn kết với việc phát triển nội dung giảng dạy cho các môn chuyên ngành. Hiện tại, chương trình giảng dạy 5 khoa tại trường (hoàn toàn bằng tiếng Anh) là theo chương trình của Đại học Duke. Vì vậy, sinh viên theo học tại TTU hoàn toàn tự tin làm việc ở các công ty đa quốc gia cũng như được hỗ trợ việc làm tại Tập đoàn Tân Tạo và các công ty con, công ty đang hoạt động tại KCN Tân Tạo và Tân Đức (Long An)….