Talkshow: What's UP! - Câu chuyện của những Sinh viên cá tính

Talk Show: What’s UP! – Câu chuyện của những Sinh viên cá tính

Nhằm mang đến một chương trình hoàn toàn mới trong khuôn khổ hoạt động sinh viên TTU, CLB Truyền thông Sinh viên phối hợp cùng Ban truyền thông trường tổ chức sản xuất TalkShow truyền hình mang tên “What’s Up!”.

Screen Shot 2016-05-06 at 1.32.52 PM

Dàn diễn viên làm dáng trước khi bấm máy 

Thời lượng: 20 phút/tập, được truyền tải vào ngày thứ 5 tuần thứ 2 và 4 của mỗi tháng, chương trình là công cụ hữu hiệu trong việc phát triển kỹ năng cho các bạn sinh viên nhằm nêu lên quan điểm cá nhân và tạo ra cách tiếp cận thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất và hơn hết đây được xem là công cụ Quảng bá thương hiệu TTU một cách gần gũi và nhanh chóng.

Nội dung chương trình gồm 3 phần:

Phần 1: Mở chủ đề bằng một đoạn kịch ngắn do 3 MC diễn tại trường quay (hoặc quay sẵn trước đó). Hoặc nói chuyện tự nhiên, dựng ra tình huống giả định dần dần dẫn vào chủ đề và đặt ra câu hỏi thảo luận.

Phần 2:

• Mời khách mời/ gương mặt tiêu biểu (nếu có).

• Giao lưu trực tiếp và chơi trò chơi giao lưu khách mời.

• MC trao đổi, đưa ra quan điểm và ý kiến với nhau về chủ đề/ tin tức trên. Đồng thời trực tiếp tương tác với khách mời để khai thác ý kiến, cái nhìn đa phương diện.

Phần 3:

• Sân chơi cho khán giả.

• PR chương trình trước đó để khán giả gửi câu hỏi và thử thách cho khách mời tuần đó hoặc cho cả MC.

Hoạt động và phương châm

• Phát triển thành một kênh Youtube giải trí mang yếu tố sinh viên, và phục vụ cho sinh viên. What’s Up?! còn hướng đến những vấn đề, và chủ đề ngoại khóa (không thuộc chương trình giảng dạy và sinh hoạt trong trường), nhằm giúp các bạn sinh viên có những giây phút thư giản sau giờ học cùng như giao lưu và phát triển cuộc sống sinh viên tốt hơn.

• Một phương tiện PR và quảng bá hình ảnh TTU một cách hiệu quả nhất đến tất cả mọi người, đặc biệt là thế hệ sinh viên trong và ngoài trường.

• Tất cả các bạn trẻ trên cả nước, đặc biệt các bạn học sinh viên Đại Học Tân Tạo, và những bạn trẻ muốn nêu lên quan điểm và ý kiến cá nhân của mình về một chủ đề nhất định.

Một vài hình ảnh hậu trường 

Screen Shot 2016-05-06 at 1.33.18 PM

Ekip làm chương trình đang thảo luận kịch bản 

 

Screen Shot 2016-05-06 at 1.33.38 PM

Phần trò chơi Thử thách khách mời vô cùng chất 

Screen Shot 2016-05-06 at 1.33.47 PM

Khách mời hào hứng khi vượt qua được phần Thử thách 

 

Buổi chào sân của Thủ lĩnh Sinh viên 2016

Buổi chào sân của Thủ lĩnh Sinh viên 2016

Tối ngày 27/04, Ban chấp hành Hội sinh viên Đại học Tân Tạo (TTU) 2016 đã chính thức ra mắt toàn thể học sinh, sinh viên Tân Tạo với các hoạt động vui chơi thú vị.

Screen Shot 2016-04-29 at 8.54.33 AM

Trước giờ G - duyệt lại toàn bộ chương trình 

Hội Sinh viên TTU 2016 là cầu nối giữa sinh viên và Nhà trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các thế hệ sinh viên Đại học Tân Tạo giao lưu, trao đổi học thuật, kỹ năng và kinh nghiệm. Đến với ngày hội, các bạn học sinh sinh viên được lắng nghe những chia sẻ của Hội sinh viên, và của các Câu lạc bộ của sinh viên TTU. Ngoài ra, Hội và các CLB còn mang đến một sân chơi học thuật và ngoại khoá, bảo đảm tạo ra nhiều cơ hội giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết cho tương lai. Sinh viên sẽ là người giữ vai trò phát hiện, đón đầu và thậm chí tạo ra các xu hướng và sự kiện nổi bật. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo và thể hiện quan điểm, suy nghĩ của mình.

Mời các bạn cùng điểm lại những khoảnh khắc vui tươi của ngày hội 

Screen Shot 2016-04-29 at 8.54.16 AM

Các bạn sinh viên TTU "quẫy" hết mình 

 

Screen Shot 2016-04-29 at 8.50.47 AM

Dàn cổ động viên nhiệt huyết 

 

Screen Shot 2016-04-29 at 8.53.09 AM

Ống kính lia tới là phải tạo dáng nhanh, không thể bỏ lỡ khoảnh khắc 

 

Screen Shot 2016-04-29 at 8.52.15 AM

"bung lụa" hết mình cùng các thành viên câu lạc bộ báo chí 

 

Screen Shot 2016-04-29 at 8.42.52 AM

Tự tin toả sáng cùng với câu lạc bộ thiện nguyện Hoa Hướng Dương 

 

 

Screen Shot 2016-04-29 at 8.52.33 AM

Đừng tưởng Bác sĩ là khô khan nhé, các bạn Dr. PLUS "cool" chưa kìa!!!! 

 

Screen Shot 2016-04-29 at 8.53.24 AM

Dàn trai xinh gái đẹp của chương trình Radio TTU đã lộ diện

 

 

Ra mắt Câu lạc bộ Dr. PLUS của sinh viên TTU

Ra mắt Câu lạc bộ Dr. PLUS của sinh viên TTU

Tối ngày 26/04, CLB Dr.PLUS do các bạn sinh viên Khoa Y – Trường Đại học Tân Tạo thành lập đã tổ chức buổi giới thiệu ra mắt tại khu ký túc xá của trường. Chủ nhiệm CLB là bạn Nguyễn Quang Vinh, sinh viên năm 2 Khoa Y Đại học Tân Tạo 

1

Nguyễn Quang Vinh - Chủ nhiệm CLB Dr. PLUS 

 

Câu lạc bộ Dr. PLUS được thành lập với tôn chỉ là “Y học Hoa Kỳ, Y đức Hải Thượng”, là cầu nối giúp các thế hệ sinh viên Khoa Y Đại học Tân Tạo giao lưu, trao đổi học thuật, kỹ năng và kinh nghiệm. Không chỉ mang đến một sân chơi, mà còn bảo đảm tạo ra nhiều cơ hội thực hành giúp sinh viên phát triển trong lĩnh vực y học. Sinh viên sẽ là người giữ vai trò phát hiện, đón đầu và thậm chí tạo ra các xu hướng và sự kiện nổi bật. Đây cũng chính là cơ hội để các bạn trẻ thỏa sức sáng tạo và thể hiện quan điểm, suy nghĩ của mình.

Screen Shot 2016-04-29 at 7.59.20 AM

Các bạn sinh viên, học sinh hào hứng với các trò chơi vận động trong ngày ra mắt CLB Dr, PLUS 

Để phục vụ việc trao đổi nghề nghiệp, kiến thức chuyên môn, CLB Dr. PLUS còn cho ra đời forum: ytantao.com, là nơi đăng tải các tài liệu về y học, được chính các bạn sinh viên Khoa Y Đại học Tân Tạo tổng hợp, dịch thuật từ tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại.

CLB Dr. PLUS hoạt động dưới sự giám sát, cố vấn của các tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành đang công tác tại Khoa Y của trường, như: Tiến sĩ Bác sĩ Phạm Hùng Vân, Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết, và Tiến sĩ Hoàng Hữu Phương. 

Sau buổi ra mắt, CLB sẽ tổ chức một số hoạt động nổi bậc cho các bạn sinh viên như: chương trình Hội thao “Ngọn lửa xanh” - giao lưu thi đấu các môn thể thao như bóng đá, cầu lông, bóng chuyền giữa Đại học Tân Tạo với  các trường THPT trên địa bàn TpHCM như Nguyễn Thị Minh Khai và trường Quân sự Quân khu 7. Ngoài ra, trải dài suốt năm học là những hoạt động định kỳ dành cho các bạn Khoa Y như: Lễ Macchabee và áo trắng, ngày Thầy thuốc Việt Nam, v.v…

 

Screen Shot 2016-04-29 at 7.58.21 AM

Các thành viên CLB  giới thiệu về chương trình Giao lưu Thể thao Ngọn lửa xanh  

 

Chàng kỹ sư đa tài tại Vietnam Got Talent

Chàng kỹ sư đa tài tại Vietnam Got Talent

Vượt qua vòng sơ khảo VN Got Talent với tiết mục đặc sắc thông qua một câu chuyện cảm động về tình mẫu tử, khéo léo kết hợp giữa võ thuật và nghệ thuật sân khấu, cậu sinh viên Đại học Tân Tạo - Lê Tấn Minh Trung đã xuất sắc giành được tấm vé vào bán kết bởi tiết mục võ thuật tự rèn luyện trong suốt thời sinh viên.

Thành công từ lòng quyết tâm

Khó ai có thể nghĩ rằng toàn bộ tiết mục Trung biểu diễn tại Việt Nam Got Talent là do Trung tự luyện tập. Từ năm lớp 8, khi thấy Mẹ không trách mắng mà chỉ âm thầm khóc vì kết quả học tập của mình quá kém, Trung đã quyết tâm làm lại, Trung lao vào học và tự tập luyện võ thuật để rèn luyện tính kiên trì, nhẫn nại. Từ một cậu trai cá biệt cuả lớp, Trung đã có thành tích xuất sắc nhất trường vào năm lớp 9 và cũng giành được giải thưởng cuộc thi “Viết văn phòng chống Ma túy” do tỉnh đoàn TP. HCM tổ chức.

hình 1

Võ sư tương lai Lê Trung

Từ đó, Trung đã duy trì việc luyện tập thông qua các bài luyện từ sách vở và internet, kết hợp với những kinh nghiệm rút ra trong quá trình luyện tập. Trung chia sẻ: “Việc luyện võ nó giúp mình nhiều lắm, giống như là nó đã thông kinh mạch mình vậy. Võ thuật giúp mình tỉnh táo và xử lý mọi chuyện một cách thông suốt”.

Dám từ bỏ, dám đối đầu

Từng học 2 năm Trường Đại học Kinh tế Luật (ĐH QG TP.HCM), Lê Trung đã liều lĩnh bỏ học theo đuổi ước mơ tại Đại học Tân Tạo (TTU). Theo Trung: “Thời gian đó, Trung đã gặp rất nhiều khó khăn vì ai cũng ngăn cản, bạn bè, thầy cô, gia đình... Mà ngăn cản là đúng, vì mình đã học 2 năm tại một trường có tên tuổi của Đại Học Quốc Gia.

Nhưng sự hấp dẫn của TTU về cơ hội được đào tạo, được rèn luyện đã thôi thúc mình không thể dừng lại. Mình đã thuyết phục gia đình, bạn bè và thầy cô để mình có thể đi trên con đường mình đã chọn, đó là đến với TTU. Mùa hè năm đó mình đi thi và đậu vào trường với sự bỡ ngỡ, hạnh phúc vì linh cảm đây sẽ là nơi có thể chắp cánh cho những ước mơ của mình.

hinh 2

Lê Trung cùng sự hỗ trợ của bạn bè Đại học Tân Tạo trong vòng sơ khảo

Sau 4 năm học tại TTU, trường đã cho mình rất rất nhiều cơ hội được rèn luyện bản thân trong điều kiện cơ sở vật chất cực kỳ tráng lệ, với kiến thức và kỹ năng mềm từ đội ngũ giảng viên là giáo sư, tiến sĩ danh tiếng hàng đầu trên thế giới đến từ những quốc gia lớn như Mỹ, Pháp, Nhật, Hàn...

Điều duy nhất mà không ở đâu có thể cho mình ngoài TTU, đó là sự thể hiện bản thân, dám vượt lên chính mình, dám làm những điều người khác xem là khó, xem là không thể. Đó cũng chính là động lực để mình đăng ký thi VN Got Talent” – Trung bùi ngùi tâm sự.

hình 3

Màn biểu diễn của Lê Trung khiến Trấn Thành “sợ phát khiép”

Ước mơ cho nghệ thuật thứ 7

Trung được bạn bè quý mến và nhận xét là cậu trai sống nội tâm, tình cảm. Trung không chỉ luyện tập, cống hiến những tiết mục hay cho các chương trình trong trường, mà còn chia sẻ cách tập võ cho bạn bè.

Sau 4 năm học Khoa Kỹ thuật tại Đại học Tân Tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh theo mô hình đại học của Hoa Kỳ, Trung giao tiếp tiếng Anh lưu loát nên có công việc đúng chuyên ngành không mấy khó khăn. Tuy nhiên, Trung vẫn đau đáu một niềm đam mê với phim hài, võ thuật. Niềm đam mê nghệ thuật thứ 7 luôn cháy trong tim cậu trai phố núi và thôi thúc cậu tự rèn luyện khả năng diễn xuất cũng như tìm hiểu về nghệ thuật hấp dẫn này.

hình 4

Hai anh em mình cùng đẹp trai nào!!!

Chúng ta hãy cùng chờ đợi và chúc cho chàng trai Lê Tấn Minh Trung sẽ cống hiến cho khán giả nhiều điều mới mẻ, sáng tạo trong tiết mục vòng bán kết diễn ra đêm 22/4 này và sớm thực hiện được ước mơ của mình. 

Theo svvn.vn

Trang 1 / 13